Trang chủ » Kiến thức giảm béo » Những sai lầm cần tránh khi tập thể dục giảm béo để có kết quả tốt nhất

Những sai lầm cần tránh khi tập thể dục giảm béo để có kết quả tốt nhất

0comment

Áp dụng các bài tập thể dục giảm béo là cách được nhiều người lựa chọn bởi tính đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng có được kết quả như mong đợi nếu mắc phải 1 trong số các sai lầm ở dưới đây.

Thể dục giảm béo ở cường độ cao

Với mong muốn giảm nhanh số cân nặng hoặc tình trạng mỡ thừa, nhiều người không ngần ngại tập luyện với cường độ cao. Đây là 1 sai lầm nghiêm trọng bởi sự thèm ăn tăng lên khi bạn mất đi nhiều năng lượng cho việc tập thể dục giảm béo và việc ăn nhiều hơn sẽ bổ sung lượng calo vừa bị “đốt cháy”. Mặt khác, cơ thể cần có thời gian thích nghi với quá trình tập luyện, bất kì sự thay đổi đột ngột nào cũng không tốt cho sức khỏe.

The-duc-giam-beo0

Không nên tập luyện với cường độ cao

Thời gian cho mỗi lần tập càng dài càng giảm béo tốt hơn

Không ít người cho rằng, thời gian của mỗi lần tập thể dục giảm cân càng dài thì hiệu quả có được càng cao. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, cách tốt nhất để mất lượng mỡ trong cơ thể là áp dụng những bài thể dục giảm cân ngắn một cách thường xuyên, đúng cách.

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng: Thay vì dành một giờ tập thể dục giảm béo, bạn chỉ cần tập 30 phút rồi nghỉ 20 phút. Và tiếp tục những bài tập lần 2 trong 30 phút tiếp sau đó.

Áp dụng nhiều bài tập cùng 1 lúc sẽ có hiệu quả tốt

Thực tế cho thấy, mỗi người ở một mức độ béo khác nhau sẽ phù hợp với 1 hay 1 vài bài tập nhất định. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giảm béo, chúng ta không nên thực hiện đồng thời 1 lúc nhiều bài tập thể dục giảm béo bởi như vậy sẽ không phát huy hết tác dụng của chúng mà gây nên tình trạng “mỗi thứ giảm 1 chút”.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn 1-3 bài tập cho mình, thực hiện luân phiên nhau một cách đều đặn, kiên trì.

The-duc-giam-beo

Lựa chọn bài thể dục phù hợp với thể trạng của mình

Chỉ cần tập thể dục giảm béo là đủ

Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến bạn không thể giảm cân, giảm béo. Theo các chuyên gia, tập thể dục giảm béo phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý mới có thể phát huy được tác dụng. Bởi sau khi tập luyện cảm giác thèm ăn sẽ tăng lên do đó cần ăn điều độ, đủ chất với thực đơn khoa học.

Trên đây là những sai lầm mà bạn cần tránh khi tập thể dục giảm béo để có kết quả tốt nhất. Để giảm béo hiệu quả, giữ dáng dài lâu, bạn có thể tham khảo các gợi ý ở dưới đây:

Chúc các bạn giảm béo thành công!

Ngay bây giờ, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp tới Hotline 1900.6499 hoặc Click nhanh vào nút Đăng ký tư vấn để gửi thắc mắc (hoặc hình ảnh cụ thể) về trường hợp của mình. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp ngay khi nhận được câu hỏi của bạn:

99
Hoặc
tu-van1

Nguồn: https://giammonhanh.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm